HẠT GIỐNG ĐẬU COVE HẠT ĐEN

25,000

Xuất xứ: Việt Nam
Hotline: 096.1818.363 -
Địa chỉ: 30 Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Mô tả chi tiết:

- Đóng gói: 20g/gói
- Lượng giống gieo trồng/ 1000 m2: 1,5 - 1,7 kg
- Đậu cove là cây hằng niên, thân thảo, rễ chính mọc sâu nên cây có khả năng chịu hạn tốt, rễ phụ có nhiều nốt sần chủ yếu tập trung ở độ sâu khoảng 20 cm. Thân có 2 dạng: thân sinh trưởng hữu hạn và vô hạn. Lá kép có 3 lá phụ với cuốn dài, mặt lá rất ít lông tơ. Chùm hoa mọc ở nách lá.
- Hàm lượng protein và các thành phần khác trong đậu cove có tác dụng tốt đối với người mắc bệnh ung thư, tim mạch, ngoài ra còn có tác dụng chống loãng xương ở người già và người trung niên, những người thiếu chất dinh dưỡng nên ăn nhiều.
- Chất protein và hàm lượng acid amin trong đậu cove rất nhiều, những người bị bệnh thận, hay đau do trúng gió nên ăn ít đậu cove.
- Ăn nhiều đậu cove có thể bị đau bụng, vì vậy những người đau dạ dày tốt nhất nên ăn ít.

Danh mục: ,

Mô tả

Đâụ cove loại cây dễ trồng trong chậu, có thân mềm leo trên giàn thấp, lá xum xuê, thường xuyên ra hoa kết trái, vừa đẹp để ngắm nhìn vừa có trái ngon bổ dưỡng. Chuyên mục “Góc xanh gia đình” kỳ này sẽ mách bạn cách trồng hai loại đậu thông dụng này trong chậu tại nhà. Còn gì vui hơn khi chúng ta sẽ thưởng thức món đậu đũa xào, hay đậu que (còn gọi là đậu cô ve) luộc, do chính tay mình trồng ngay tại thành phố ở góc sân nhà…

 

hạt giống đậu cove tp.hcm

 

Chuẩn bị

Chậu trồng: phải có đường kính khoảng 25- 30 cm, chiều cao khoảng 30-35 cm để chứa được nhiều đất. Hạt giống. Đất trồng rau ăn quả: Multi Rau ăn quả (10kg). Phân hữu cơ vi sinh: Multi Bổ sung quả ( 2kg).

Cây chống bằng tre hoặc bằng sắt nhúng nhựa. Phân giúp tăng trưởng: Super Growth, TS Bio…; Phân giúp ra hoa, kết trái: Super 6- 14- 6 hoặc TP 108

 

hạt giống đậu cove tp.hcm

 

Cách trồng

Trước khi gieo đem hạt phơi một nắng nhẹ và ngâm trong nước sạch 15 phút ( mùa nắng), mùa mưa không cần ngâm khi hạt hút no nước sẽ chìm xuống lúc này rửa sạch, trộn đều với cát ấm để ủ hoặc gói vào túi vải ở nhiệt độ 28 – 300C hạt sẽ nứt nanh đem gieo là tốt nhất.

Cho đất vào chậu, đất cách miệng chậu 5- 10 cm. Tưới thêm một ít nước cho đủ ẩm. Dùng tay bổ lỗ sâu 1cm cho hạt vào, gieo 5-6 hạt / chậu, sau đó lấp đất lại. Dùng bìa carton đậy lại. Sau 2-3 ngày hạt nẩy mầm thì lấy tấm đậy ra.

Cây con được 7- 10 ngày gieo thì chọn  1-2 cây khỏe để lại trồng. Tưới nước đủ ẩm sau trồng.

Cần lưu ý phải kiểm tra kiến hay các loại côn trùng khác có thể cắn phá hạt mầm hay tha mất hạt.

Chăm sóc

Phải tưới nước mỗi ngày. Sau 5 ngày trồng bắt đầu phun phân Super Growth và TS Bio xen kẽ nhau, 5 ngày phun 1 lần .

Sau 20 ngày trồng bón vào gốc Multi Bổ sung quả (200g/ chậu). Cứ 15 ngày bón thêm lần tiếp theo trong suốt thời gian ra hoa, kết trái. Đến 30 ngày sau trồng, phun bổ sung Super 6- 14- 6 theo nồng độ hướng dẫn, cứ 7 ngày 1 lần. Cây được bón phân đầy đủ sẽ có nhiều trái, không bị bệnh.

Khi cây đậu ra tua cuốn thì cắm cây chống cho dây bám vào leo lên.

Riêng đậu cô ve có giống lùn thì không leo giàn.

 

hạt giống đậu cove tp.hcm

Đậu đũa và cô ve cũng thường có sâu hại. Có thể dùng thuốc sinh học nhưng nếu ít thì bắt bỏ tốt hơn.

 

hạt giống đậu cove hà Nội

 

Thu hoạch

Đậu đũa và đậu que (đậu cô ve) thường thu hoạch sau 50 ngày trồng. Khi hoa ở đầu trái héo khô là hái trái. Đừng để trái bị già, hạt lớn, ăn không ngon.

 

hạt giống đậu cove tp.hcm

 

Khi hái trái non liên tục vừa ăn ngon mà còn giúp cây ra hoa kết trái nhiều hơn (hình 5). Chăm sóc đúng kỹ thuật có thể thu trái  30- 45 ngày, chia làm nhiều đợt liên tiếp nhau. Chúc bạn thành công!

hạt giống hoa quả F1 hà nội