HẠT GIỐNG RAU CẢI RỔ F1

30,000

Xuất xứ: Liên hệ
Hotline: 096.1818.363 -
Địa chỉ: 30 Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Mô tả chi tiết:

a

Danh mục:

Mô tả

Rau cải rổ lá loại rau này rất dễ trồng nên được coi là loại rau ăn khá phổ biến. Nó là một loại rau sạch có thể chế biến nhiều món ăn trong gia đình. Hãy cùng hatgionghoaqua.com để biết được cách trồng tốt nhất.

So với những loại rau cải khác thì giống cải rổ rất dễ trồng vì nó là dạng thân thảo, màu lá xanh hoặc là xanh sẫm. Loại rau này rất dễ ăn, thường được dùng để nấu canh nhiều hơn.

 

hạt giống rau cải rổ an toàn chất lượng

Kỹ thuật gieo hạt giống cải rổ

  • – Thời vụ: Loại cây này dễ trồng, dễ sống nên có thể trồng quanh năm nhưng chủ yếu được bà con trồng vào vụ mùa đông xuân và mùa hè thu mang lại năng suất tốt nhất.

  • – Đất trồng: yêu cầu là đất phù sa trồng rau, hoặc là đất thịt pha cát, đất mùn có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là nếu bạn lựa chọn được những loại đất này thì sẽ không tốn nhiều công chăm sóc.

  • – Lựa chọn hạt giống: Để cho rau xanh tốt, kháng bệnh cao thì bạn nên lựa chọn hạt giống cải rổ có tỉ lệ này mầm cao của những nơi sản xuất hạt giống rau uy tín. Điều đó sẽ giúp hạt giống nhanh nảy mầm và phát triển tốt.

  • – Cách gieo hạt: Đầu tiên, bạn nên ngâm hạt giống vào trong nước có nhiệt độ khoảng 30 – 45 độ C trong khoảng từ 3 – 4 giờ. Tiếp theo, bạn vớt ra và đem ủ để hạt được nhú mầm. Cuối cùng đem rắc hạt cho thật đều, khoảng cách hạt không quá mau để khi mọc không cần tỉa nhiều. Khi gieo xong thì nhó tưới cho đất ẩm, dùng bạt để che chắn.

  •  

ky-thuat-trong-cai-ro3

Kỹ thuật chăm sóc hạt giống cải rổ

  • Khi cây ra lá thì bạn tiến hành bón lót cho cây, hoặc bạn có thể tận dụng nguồn phân chuồng hoai mục để bón trongkhay trồng rau. Sau khi được 2 tuần thì bạn tiến hành bón thúc lần nữa cho cây bằng phân xanh tự nhiên. Nên tưới nước thường xuyên để cây sinh trường và phát triển nhanh.

  • Với những lá úa vàng thì cần được cắt tỉa bỏ, vun xới gốc thường xuyên.

  • Thu hoạch: giống cải rổ này ngắn ngày nên chỉ khoảng 30 – 40 ngày là bạn đã có thể thu hoạch và có rau ăn. Loại rau này người ta hay dùng ăn lẩu hoặc nấu canh với thịt băm,….rất tốt cho sức khỏe chúng ta.

  •  

hạt giống rau cải rổ tại tp.HCM

Với bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết trồng rau sạch cải rổ tại nhà cực kì dễ. Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu cho gia đình mình một vườn rau thông minh. Chúc các bạn thành công.