HẠT GIỐNG RAU MẦM XANH ALFALFA ÚC

35,000

Xuất xứ: Việt Nam
Hotline: 096.1818.363 -
Địa chỉ: 30 Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Mô tả chi tiết:

- Trọng lượng: 15g.
- Thân nhuyễn, vị ngọt, thơm, dùng làm rau trộn, sandwiches, món khai vị, mì ăn liền…
- Gieo hạt thẳng, không cần ngâm ủ. Lượng giống gieo trong khay nhựa 32 x 25 cm: 20 – 25g.
- Thời gian thu hoạch 6 – 8 ngày sau gieo.
- Năng suất: 110 – 130 g rau mầm/khay

Danh mục:

Mô tả

Rau mầm là loại rau vô cùng an toàn lại chứa nhiều loại vitamin thiết yếu và hàm lượng chất xơ tốt cho cơ thể. Trồng rau mầm được nhiều bà nội trợ thực hiện ngay tại nhà chỉ với giấy ăn và khăn… đây là những phương pháp trồng rau mầm đơn giản mà ít ai biết tới.

Bước 1: Ngâm hạt rau mầm

– Hạt giống đem ngâm nước theo tỉ lệ 2 sôi và 3 lạnh. Tuy nhiên có một số loại hạt giống không cần ngâm hạt thì bạn có thể gieo trực tiếp. Nếu như không cầu kỳ thì bạn sờ thấy nước ấm ấm là được. Sau đó bạn hãy loại bỏ những hạt lép, sâu, nhỏ, những hạt này sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì bị chết.

– Sau khi đã ngâm xong, bạn rửa hạt giống qua nước. Tùy thuộc vào hạt giống to, hay nhỏ mà thời gian ngâm khác nhau. Với hạt củ cải trắng, hoặc đỏ, thì bạn ngâm 5-6 tiếng. Với hạt rau muống, hướng dương thì để 10-12 tiếng.

Bước 2: Gieo hạt

– Sau đó rải giấy ăn vào khay và tưới đẫm nước. Rồi gieo hạt lên trên và tưới nước đẫm hạt.

Bước 3: Tưới nước hàng ngày

– Bạn nên tưới 1-2 lần mỗi ngày. Sẽ thấy mầm nhú lên dần dần và lượng nước cũng cần nhiều hơn. Tuy nhiên đừng tưới nhiều quá sẽ bị úng. Để cho khay rau trong bóng tối tránh ánh sáng từ 1 ngày đến 3 ngày tùy theo từng loại rau. Đừng lo rau bị vàng nhé khi nào cho ra ánh sáng là xanh ngay.

Bước 4: Thu hoạch

– Sau khi đã cho ra ánh sáng, rau sẽ xanh. Sau thời gian 7 ngày là bạn thu hoạch được rồi. Hãy yên tâm vì tay không hề dính đất và khi rửa cũng rất nhanh.

 

Những cách trồng rau mầm đơn giản tại nhà
Cách trồng rau mầm đơn giản tại nhà

 

Cách trồng rau mầm bằng khăn

Bước 1: Ngâm hạt giống

– Dùng đậu xanh, hoặc đậu đen nhặt sạch hạt lép, những hạt hư hỏng và ngâm nước ấm 8h, ngoài ra có thể ngâm 2h cũng được, tuy nhiên thời gian nẩy mầm sẽ lâu hơn, thường thì ngâm từ 12h đêm cho đến 8h sáng hôm sau đem gieo.

Bước 2: Ủ hạt giống

– Bạn mang hạt đã ngâm ủ ẩm bằng khăn vải sạch trong khoảng 2 ngày và tưới đẫm nước .

Bước 3: Thu hoạch rau mầm

– Sau khi đã gieo 72h đến 78h, thu hoạch luôn rau mầm trong ngày nên không cần phải tưới thêm nước, tránh rau mầm bị ướt, cũng như thời gian bảo quản sẽ lâu hơn.

 

Những cách trồng rau mầm đơn giản tại nhà
Rau mầm an toàn và tốt cho sức khỏe

 

Những lưu ý khi trồng rau mầm

– Dụng cụ: Tùy thuộc vào điều kiện, như trường hợp của mình thì có thể tận dụng các giá úp cốc và gia vị trước kia, bạn chỉ cần lót khăn bông là được. Ngoài ra thì cần có 1 bình tưới nước cho rau mầm, khi dùng bình tưới nước này lưu ý phải giữ thật sạch, nếu như rửa cũng không nên sử dụng chất tẩy rửa.

– Chăm sóc: Hàng ngày rau mầm cần được tưới 2 lần (buổi sáng, buổi tối), rồi tưới đẫm và đều khắp hạt.Trong quá trình bạn tưới có thể nhặt bỏ những hạt hỏng, hoặc những hạt không nẩy mầm được, và tránh tưới những khay rau mầm chuẩn bị cho thu hoạch.

– Thu hoạch: Bạn dùng kéo cắt sát gốc rau mầm và loại bỏ vỏ hạt nếu có thời gian.

– Bảo quản: Rau mầm nên được giữ càng khô càng tốt, nên bảo quản trong hộp nhựa và tại ngăn đựng rau củ của tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công nhé!