CÂY GIỐNG CHANH DÂY ĐÀI LOAN F1 (100 CÂY / THÙNG)

Giảm giá!

4,235,000 3,985,000

Xuất xứ: Đài Loan
Hotline: 096.1818.363 -
Địa chỉ: 30 Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Mô tả chi tiết:

- 1 thùng 100 Cây
- Trồng quanh năm

Danh mục:

Mô tả

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CHANH DÂY ĐÀI LOAN
Liên hệ: 096.1818.363

1. Giống:
Hiện nay ở VN có hai loại giống
– Giống cây ghép nhập khẩu từ Đài Loan:
Trái màu tím, mắc trái gần, năng suất cao và khả năng chống chịu sâu bệnh tốt (F1).
– Giống cây ghép do Việt Nam sản suất:
Trái cũng màu tím, mắc trái thưa, năng suất thấp và khả năng chống chịu sâu bệnh kém. ( dễ nhiễm các bệnh như phấn trắng và bã trầu).

 

chanh-day-dai-loan-tphcm-f1

 

2. Chuẩn bị đất:
Trước khi trồng phải xử lý cỏ dại và mầm móng sâu, bệnh, tùy theo vùng đất và tùy theo tầng phèn mà cày đất có độ sâu từ 20 – 35 cm.

 

chanh-day-dai-loan-F1

3. Khoảng cách trồng:
– 3m x3m : 1,100 cây/ha
– 3m x 4m : 850 cây/ ha
– 4m x 4m : 600 cây/ha

4. Cách trồng:
– Đào hố 60cm x 60cm x 60cm, mỗi hố trộn 2kg phân lân hữu cơ và trộn thêm một ít thuốc sâu dang hạt: Regent 3H hoặc Basudin ( đề phòng kiến, mối, dế cắn phá rễ non).
– Đào giửa hố trồng một hố nhỏ có độ sâu bằng bầu. Đặt cây và lấp đất phủ kín ngoài mặt bầu. Dùng cây chổi cây chanh đề phòng gió làm chóc rễ và ngã cây.

5. Nước tưới:
– Chanh dây là loại cây rễ chùm nên ăn cạn nên việc tưới tiêu giữ ẩm và tủ gốc cho cây chanh là rất quan trọng.
– Không để ngập úng trong mùa mưa ngưng phải đủ nước trong mùa khô, lúc cây ra hoa đậu quả mùa khô thì phải tưới ít nhất 2 lần/tuần.

 

chanh-day-f1

 

6. Bón phân:
– Bón lót: Đào hố xong xử lý bằng vôi, dùng phân hữu cơ vi sinh để bón lót. Thực hiện trước khi xuống giống 20 – 25 ngày (15-20 tấn/ha + vôi 1.000kg/ha).
– Bón thúc: sau khi trồng 20 ngày. Các lần tiếp theo 15 – 20 ngày bón phân 1 lần, số lượng phân: 30 kg Urê và 20 kg Kali. Cho đến khi thu hoạch (thì khoảng 10 lần bón).
– Sau khi cây cho thu hoạch cần bón thêm phân hữu cơ, số lượng 15 – 20 tấn/năm/ha. Chia làm 2 lần bón: vào đầu và giữa mùa mưa.
– Ngoài ra, trong quá trình canh tác cần phun thêm các loại phân bón qua lá có chứa các trung, vi lượng như Ca, Mg, S, Fe,…nhằm thúc đẩy cây sinh trưởng phát triển, kích thích ra hoa đậu trái sau các lần thu họach.

7. Làm giàn, tạo hình và tỉa cành lá:
– Làm giàn theo hình chử T để giúp chanh dây tiếp xúc với ánh sáng tốt hơn để cây phát triển tốt hơn. Tạo thông thoáng trong vườn nhằm hạn chế được sâu bệnh. Nên làm giàn cao giao động từ 1,8m – 2,2m với các trụ gỗ, khoảng chách các cột nên cấm theo khoảng cách trồng. Phía trên giăng dây thép tạo nên các ô vuông có diện tích khoảng 40cm x 40cm cho cây leo.
– Khi cây lên giàn cần tạo hình, tỉa bớt lá già hoặc những chổ lá dày, nhằm tạo thông thoáng trong vườn để hạn chế sâu bệnh gây hại, đồng thời để tạo ức chế sinh trưởng, giúp cho cây ra nhiều hoa đậu nhiều trái, giúp cây sinhh trưởng và phát triển tốt hơn.
– Cần cắt hết các cành trên mặt giàn đẫ cho trái. Vì sau khi cắt thì cây sẽ cho ra chồi mới, phân cành thứ cấp và các cành quả. Nếu chanh dây không được cắt tỉa hoàn toàn vào cuối năm thì sẽ ảnh hưởng rất lowns đến sinh trưởng và phát triển cũng như ảnh hưởng đến năng suất của vụ sau.

 

chanh-day-dai-loan-hcm

 

8. Tạo tầng:
Khi cây kín giàn thì kéo các nhánh xuống phía dưới để chủ động tạo nhiều tầng sinh trưởng, nhằm tăng diện tích giàn, tăng năng suất trên một đơn vị diện tích. Tùy theo độ cao của giàn và khả năng sinh trưởng mà ta để nhánh có độ dài, ngắn khác nhau rồi bấm ngọn. Sau khi thu hoạch ta cắt bỏ hết để cho nhú đọt non và tiếp tục tạo tầng mới.