HẠT GIỐNG DÂU TÂY ĐỎ ( FRAGARIA ANANASSA )

45,000

Xuất xứ: Nga
Hotline: 096.1818.363 -
Địa chỉ: 30 Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Mô tả chi tiết:

- Xuất xứ: Nga
– Quy cách: 0.01 gram
– Nhiệt độ sinh trưởng: 15 – 35 độ C
– Thời gian trồng: tháng 4 đến tháng 6
– Chiều cao cây 20 – 30 cm
– Thời gian nảy mầm 10 – 14 ngày
– Thu hoạch thu hoạch: 70 – 90 ngày
– Có khả năng chịu sương giá nhẹ. Riêng những ngày nắng nóng, nhiệt độ cao, dâu tây cần được che chắn, có bóng mát

Danh mục:

Mô tả

Thời gian gần đây, bên cạnh trào lưu tự trồng rau sạch tại nhà thì phong trào trồng dâu tây sạch cũng khiến các chị em “phát sốt”. Chỉ mất vài giây tìm kiếm trên mạng Internet thì ai cũng dễ dàng tìm được cho mình một diễn đàn hay một hội những người yêu thích trồng dâu tây trên Facebook.
Không quá khó để lý giải vì sao trồng dâu tây sạch lại gây ra hiệu ứng lớn như vậy. Nói đến dâu tây thì mọi người nghĩ ngay đến một loại quả đỏ tươi, chín mọng với vẻ ngoài lôi cuốn và hương vị thì đố ai mà không mê.

 

Hạt giống Dâu Tây đỏ (Fragaria Ananassa) ở hà nội

 

Có rất nhiều người yêu thích, muốn tự trồng các loại rau củ và cây ăn trái nhưng chưa thể thực hiện vì không có vườn hay không gian ngoài trời. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định tiếp tục gắn bó với những quả dâu tây to đến… đáng ngờ đang được bày bán ở chợ, trong các siêu thị, hãy cùng Nhà đẹp trải nghiệm thú vui trồng dâu tây trong chậu tại nhà vô cùng tuyệt vời.
Dưới đây là hướng dẫn tỉ mỉ từng bước trồng dâu tây trong chậu, ngay cả không gian chật hẹp cũng có thể trồng thành công. Làm theo những lời khuyên sau và bạn sẽ được thưởng thức những trái dâu chín đỏ mọng trong suốt mùa hè tới.

 

Hạt giống Dâu Tây đỏ (Fragaria Ananassa) ở đà nẵng

 

Để trồng dâu tây tại nhà không hề khó, Nhà đẹp hướng dẫn các bạn cách làm đơn giản như sau:
 

1. Vị trí nên trồng:
Nơi giữ ẩm tốt và hướng nắng 1 buổi (sáng hoặc chiều đều được).
– Dâu tây ưa ẩm và rất kém chịu hạn, không nên trồng những nơi có nắng nóng liên tục. Nhưng nếu thiếu nắng cây sẽ vàng lá, phát triển chậm và không cho quả, hoặc ít và chất lượng quả cũng không tốt (không sử dụng được)
– Vị trí thích hợp có thể tham khảo: của sổ, ban công chỉ nắng vào buổi sáng hoặc chiều, nếu trồng ngoài trời hoặc trong vườn nên trồng dưới bóng những cây to nhưng vẫn có nắng ở mức độ vừa phải và có thể giữ ẩm tốt

 

Hạt giống Dâu Tây đỏ (Fragaria Ananassa) ở Tp HCM

 

2. Đất trồng:
Đất trồng có thể dùng các loại đất sạch dinh dưỡng (như trồng rau ) và bón phân hữu cơ. Mỗi tuần bổ sung một ít phân hữu cơ vào gốc và sau đợt thu hoạch trái.
3. Hạt giống và gieo hạt: Mua hạt giống dâu tây tại hạt giống hoa quả, nơi cung cấp các loại hạt giống ngoại nhập chất lượng tốt nhất để tỉ lệ nảy mầm cao. Hạt Dâu tây vỏ cứng nên chúng ta phải ngâm nước ấm cho mềm vỏ ( tỉ lệ nước 2 lạnh 1 nóng ) Sau đó chúng ta đem ngâm hạt từ 8 đến 12 tiếng cho vỏ mềm để mầm có sức phá vỏ đâm chồi được.

 

Mua hạt giống Dâu Tây đỏ (Fragaria Ananassa) ở hà nội

 

4. Pha đất ươm dâu tây: Có thể pha đất ươm dâu tây như sau, dùng đất thịt nhẹ, đất pha cát trộn thêm khoảng 10% phân chuồng đã hoai hoặc mua ở các cửa hàng bán cây cảnh để hạn chế mầm bệnh, nếu mua đất sạch ở cửa hàng ta pha thêm khoảng 25% cát, 15% tro trấu, 10% phân chuồng đã hoai hoặc có thể mua phân trùn quế đóng gói sẳn để pha vào đất ươm dâu tây. Đổ đất vào chậu đã chuẩn bị, có thể dùng chậu tròn, vuông, chữ nhật… sau đó tưới nước cho đất rút xuống.
– Sữ dụng ngón tay nhấn nhẹ xuống để tạo thành cái lổ sâu khoảng 1/4″ ( khoảng 0.6cm) khoảng cách giửa các lổ 6″ ( khoảng 15cm )

 

Mua hạt giống Dâu Tây đỏ (Fragaria Ananassa) ở đà nẵng

 

– Đặt 3 hạt dâu tây một lổ nếu bạn mua loại có nhiều hạt giống, còn nếu mua loại 5 hoặc 10 hạt 1 gói thì chúng ta đặt 1 hạt một lỗ, chúng ta có thể sữ dụng nhíp để đưa hạt xuống lỗ.
– Lấp những hạt giống: Bạn chỉ cần lấy ngón tay nhấn nhẹ để lấp hạt giống xuống đất, lưu ý đừng nhấn quá mạnh vì như vậy sẽ làm cho hạt khó nãy mầm.
– Lấy bao nilon che lại chậu ươm, việc làm này giúp đất giữ được độ ẩm và giúp hạt dễ nãy mầm
– Đặt chậu ươm vào nơi có ánh sáng tốt, lưu ý không để dưới ánh nắng trực tiếp, nêm để dưới nơi có ánh nắng tán xạ, hoặc chổ có ánh nắng nhẹ dịu và tránh mưa rơi trực tiếp lên chậu ươm.

 

Mua hạt giống Dâu Tây đỏ (Fragaria Ananassa) ở Tp HCM

 

5.Tưới nước:
tưới nước cho chậu ươm để giử ẩm đất, không được tưới ướt quá gây úng nước, kiểm tra đất hàng ngày không để khô đất, nên dùng bình xịt phun xương để tránh làm hư chồi dây tây con.
– Tháo bọc nilon khi hạt đã nãy mầm, khi tháo bọc nilon ra thì đất dễ bị khô nên cần phải kiểm tra thường xuyên để đất không bị khô

 

Cách trồng và chăm sóc Dâu Tây đỏ (Fragaria Ananassa)

 

6. Chăm sóc sau trồng:
– Mới trồng: Cây thường héo do mới tách hoặc do đứt rễ khi trồng. nên dùng bìa , xốp, … che nắng cho cây trong vòng 2-3 ngày đầu. và nhớ thương xuyên tưới nước để giữ độ ẩm.
– sau 1 thời gian ngắn cây phát triển rất nhanh và cho quả hoặc ra nhánh:
+ Ra hoa, quả: cần chú ý diệt lũ kiến vì chúng tấn công cây rất nhanh, ăn hết cả quả non lun mình cũng phải bó tay với cái bọn này chưa có cách điều trị nhưng có thể thử cách vẽ phấn xung quanh chậu trồng.
Chú ý: khi đầu mầm (nhánh) có phần rễ trắng đâm ra khoảng 0,5cm nên tìm đất cho nhánh cắm rễ , sau 1 thời gian sẽ thành cây đọc lập – chú ý tuyệt đối không tách nhánh khỏi cây mẹ ngay mà nên chờ nhánh có thể phát triển độc lập rồi mới tách vì ban đầu nhánh vẫn phải phụ thuộc vào cây mẹ do chưa tự nuôi được.
Khi nhánh đã thành cây con có thể đánh để tạo chậu mới, gây giống … lúc này đã có thể cắt dây nối giữa nhánh và cây mẹ hoặc không tùy mục đích của bạn.
Nếu chịu khó chăm sóc từ 5 – 6 cây con sau 3 đến 4 tháng bạn sẽ thấy thay đổi rất nhiều đấy.
+ Cây có thể cùng lúc cho ra nhánh và ra quả: trong trường hợp này cứ để cây con phát triển bình thường, tuyệt đối không đánh cây vào lúc này sẽ gây chột quả và chết cây.
Sau khi hái quả, đánh cây như bình thường.

7. Khi cây bị sâu bệnh và vàng lá:
– Tìm và diệt sâu
– Phun thuốc diệt côn trùng (loại diệt kiến dán cũng có tác dụng nhé) nhưng không nên ăn quả ngay sau phun, không phun lúc quả đang chín – sẽ mất ăn
– Lá vàng: cây thiếu chất, thiếu nắng, thiếu nước => bổ sung.
– Cây mọc quá dầy: tỉa bớt lá già, tách cây con trồng chậu mới.

 

Mua hạt giống Dâu Tây đỏ (Fragaria Ananassa) ở đâu tại Tp HCM

 

– Quả và cây con ra quanh năm nhưng nhiều vào mùa mưa, do có độ ẩm cao.
– Chất lượng quả phụ thuộc chất đất, giống cây, cách chăm sóc, thời tiết
– Quả mùa hè thường ngọt hơn nhưng nhỏ hơn. Nếu quá nhiều nắng quả bị táp, có màu vàng cam, sạn vỏ và không phát triển, tất nhiên cũng k xài đc. Ngoài ra kiến cúng là kẻ chủ yếu phá hoại những cây dâu và ăn quả.
– Mùa đông quả to hơn nhưng cũng chua hơn. Có thể dung để ngâm đường làm mứt, làm mặt nạ,… chăm sóc sắc đẹp.
– Dâu tây có nhiều tác dụng và cách dùng các bạn có thể tham khảo thêm trên mạng
Thu hoạch quả khi các mắt đầy đặn, lớp vỏ tươi sáng và chuyển sang màu đỏ. Cuối cùng, hãy thưởng thức những quả dâu tây chín mọng, ngon và siêu sạch nào!