HẠT GIỐNG BÍ KHỔNG LỒ 250KG

45,000

Xuất xứ: Nga
Hotline: 096.1818.363 -
Địa chỉ: 30 Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Mô tả chi tiết:

- Xuất xứ: Nga
– Quy cách: 3 hạt/gói
– Khí hậu: Xứ nóng, Xứ lạnh
– Mùa gieo trồng: Mùa xuân, Mùa hè, Mùa thu, Mùa Đông
– Nhiệt độ phát triển trong khoảng 15 – 35 độ C
– tỷ lệ nảy mầm lên tới 90%
– Thời gian nẩy mầm: 3- 5 ngày

Danh mục: ,

Mô tả

Kỹ thuật trồng bí ngô khổng lồ 250kg
Ươm hạt giống:
Bắt đầu gieo hạt trong chậu ươm nhỏ khoảng bốn tuần trước ngày sương giá cuối cùng (vào tháng 4 dương lịch). Trồng các hạt giống theo hướng cho phần nhọn theo chiều hướng xuống. Giữ nhiệt độ đất ở 28-30oC. Hầu hết các hạt giống sẽ nảy mầm trong vòng 5 ngày.

 

hạt giống bí ngô khổng lồ 250kg ở tphcm

 

Trồng cây ra đất
Cây con được tròng vào vườn một khi lá thật đầu tiên xuất hiện hoặc khi rễ bắt đầu phát triển xuyên qua qua các chậu ươm (thường là từ bảy đến 10 ngày sau khi nảy mầm). Cần thao tác cẩn thận nếu không bí ngô có thể bị ảnh hưởng và phát triển chậm lại.
Chăm sóc cây
Đặt một “nhà kính nhỏ” trên cây con trong sáu tuần để bảo vệ cây khỏi gió và sương giá. Những nhà kính có thể được đơn giản tạo mái vòm có hai của, hoặc là phức tạp như một cấu trúc bằng gỗ theo hình khối chữ nhật. Khi cây phát triển vượt ra khỏi các nhà kính, sử dụng một hàng rào tạm thời để sàng lọc gió.

 

hạt giống bí ngô khổng lồ 250kg

 

Thụ phấn cho hoa
Tám đến 10 tuần sau khi bắt đầu gieo, hoa cái đầu tiên sẽ xuất hiện. Bạn sẽ cần thụ phấn cho hoa bằng tay. Vào sáng sớm, xác định vị trí một bông hoa đực mới mở. Chọn nó và loại bỏ những cánh hoa bên ngoài, để lộ nhị và phấn hoa tươi. Xác định vị trí một bông hoa cái mới được mở ra và nhẹ nhàng tách bỏ phần nhị của hoa cái và thụ phấn của hoa đực lên các đầu nhụy. Hoàn tất thụ phấn cho quả bí ngô càng sớm càng tốt, tốt nhất là trước ngày 10 tháng 7. Thời điểm này có thể cho phát triển 7-10 quả con để sau này sẽ tỉa các quả phát triển kém. Cho phát triển sớm sẽ cho quả bí ngô phát triển lâu hơn. Do những quả bí ngô khổng lồ có thể đạt được 12kg một ngày, mất 10 ngày trong những tháng đầu của mùa có thể làm giảm trọng lượng cuối cùng của quả bí.

 

hạt giống bí ngô khổng lồ 250kg ở hà nội

 

Định vị quả bí
Khi đã có quả bí ngô, vị trí của nó trên cây trở nên vô cùng quan trọng. Thông thường các thân cây phát triển ở một góc nhọn từ thân chính. Tuy nhiên, để tăng trưởng dài hạn tốt nhất, các cành bên cần được vuông góc với than chính. Nếu như cành bên không vuông góc tự nhiên, cần phải uốn dần dần, trong khoảng thời gian một tuần, cho đến khi ổn định ở vị trí đó. Hãy cẩn thận, bởi vì lúc này bí ngô giai đoạn dễ bị rụng hoặc bạn có thể làm tổn thương thân cây.
Chăm sóc cẩn thận cho đến ngày thu hoạch nhé.