HẠT GIỐNG HOA DẠ YẾN THẢO THƠM F1

45,000

Xuất xứ: Nga
Hotline: 096.1818.363 -
Địa chỉ: 30 Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Mô tả chi tiết:

- Xuất xứ: Nga
– Quy cách: 10 hạt/gói
– Hoa nở quanh năm mùi thơm đặc biệt
– Đường kính hoa dạ yến thảo: 5 cm
– Chiều cao thân: 30 – 50 cm
– Gieo hạt: thường vào mùa hè tháng 5, 6
– Thời kỳ nở hoa dạ yến thảo từ tháng 5 – 10

Danh mục:

Mô tả

Dạ Yến Thảo thơm là cây thân cỏ 1-2 năm, thường được trồng trong chậu để trang trí cho các khu vườn, ban công… Nếu khéo chăm sóc và thực hiện đúng công đoạn, tại Việt Nam chúng ta chỉ cần đầu tư một lần và có chậu hoa rực rỡ lâu dài.
Hoa Dạ Yến Thảo gốc có hình phễu, nhưng các loại Dạ Yến Thảo lai tạo có hình dáng đa dạng và phong phú hơn nhiều. Cánh có thể đơn lớp hoặc đa lớp, dạng gợn sóng. Hoa có thể có sọc, đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, màu hoa cà, màu oải hương, hồng, đỏ, trắng, vàng. Khi chạm vào lá và cuống hoa thấy hơi dính và có mùi thơm rất khác biệt (mùi benzen). Loại Dạ Yến Thảo rủ và cánh kép có thể trồng trong các chậu để trang trí, chậu hoa treo trong nhà, trong vườn rất đẹp.

 

* Cách trồng và chăm sóc:

Gieo hạt trong nhà vào khay gieo hạt và mang trồng ngoài vườn khi hết sương giá. Khi trồng ngoài vườn nhớ để khoảng cách giữa các cây 30 – 45 cm. Cũng có thể gieo hạt và trồng luôn trong chậu. Với Dạ Yên Thảo dạng bụi: kiếm chậu lớn một chút. Ngắt ngọn để kích thích cây mọc thành bụi. Cắt thân khoảng 15 cm tính từ cuống hoa khi thấy các cành lan dài, mọc không đều, xô lệch vào giữa mùa hoa. Dạ Yên Thảo là cây ưa sáng. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Dạ Yến Thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác, dễ tìm các loại giống, dễ trồng và dễ chăm sóc.

1/ Đặc điểm:
+ Cây thân thảo có 3 dạng cây: Cây bụi đứng, cây bụi rủ, cây leo.
+ Có hai giống: Hoa đơn và hoa kép.
+ Hoa nở 4 mùa, có ba cỡ: Hoa nhỏ xấp xỉ 5cm, nhỡ 8cm, lớn 12cm.
+ Cây ưa ánh sáng, ưa nắng, tuy nhiên tránh nắng hay thiếu sáng một chút cây vẫn cho hoa đẹp. Cây không chịu được mưa dầm.
+ Dinh dưỡng: Khoảng 20 ngày cung cấp nhẹ một lần.
+ Đất trồng: Thoáng, xốp, ưa ẩm, dinh dưỡng phì nhiêu.
+ Thường bị bệnh nấm thối rễ hoặc sẽ yếu nếu chăm bón và nước tưới thất thường.
+ Màu hoa trên thế giới khoảng 150 màu.
+ Nơi trang trí: Khắp nơi đều có thể.
+ Hương thơm: Đặc biệt, phảng phất mùi Benzen.

 

hạt giống hoa dạ yến thảo thơm tp.hcm

 

2/ Cách Quản lý:
+ Thường ngắt ngọn khi cây nhỏ và để tăng trưởng cây.
+ Không trồng trong chậu quá nhỏ, đất mịn.
+ Khi cây quá già chúng ta cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân có thể thay đất hoặc chậu to hơn, bổ sung dinh dưỡng cây sẽ bật mầm lộc dày và trong thời gian ngắn lại cho Hoa sẽ tăng độ bền của cây, lưu ý đây là loài cây ưa ẩm, háu ăn.