HẠT GIỐNG HOA DẠ YẾN THẢO VÀNG VÀ XANH

40,000

Xuất xứ: Nga
Hotline: 096.1818.363 -
Địa chỉ: 30 Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Mô tả chi tiết:

a

Danh mục:

Mô tả

Dạ yến thảo vàng và xanh F1 là dạng thân mềm, thường được trồng trong chậu trên ban công, hoặc để trang trí cho các khu vườn. Dạ yến thảo được chia thành 2 loại chính là dạ yến thảo kép, cây thân leo, hoa lớn với nhiều cánh và dạ yến thảo đơn, cây bụi nhiều hoa, cánh mỏng. Dạ yến thảo có rất nhiều hoa, dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ.
Người ta thường trồng dạ yến thảo làm viền quanh cho khu vườn hoặc trồng thành từng luống. Loại dạ yến thảo có thể trồng trong các chậu, chậu hoa treo trong nhà, trong vườn vì là thân leo, sẽ rủ xuống rất đẹp …
Dạ yến thảo là loại cây không chịu được mưa dầm vì vậy nếu trời mưa thường xuyên nên đem chậu cây vào trong nhà
Dạ yến thảo khá dễ sống

 

hạt giống hoa dạ yến thảo xanh vàng tp.hcm
Hoa mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọng, rất thích hợp trồng trên ban công, cạnh cửa, hiên nhà

 

1.Cách trồng hạt giống hoa Dạ yến thảo:
Cây Dạ yến thảo là loại cây ưa ẩm và trồng trên đất giàu dinh dưỡng và thoáng khí. Do vậy bạn cần chọn loại đất thịt nhẹ pha cát, phối trộn với xơ dừa và bón lót một ít phân hữu cơ sinh học để tạo thành giá thể lý tưởng trồng cây.
Hoa Dạ yến thảo được trồng hoàn toàn bằng hạt, do đó mà bạn cần chọn lựa hạt giống thật kĩ để chọn lựa được những hạt to mập chắc khỏe thì sẽ giúp nâng cao tỷ lệ nảy mầm và giúp cây con sau này phát triển khỏe mạnh. Nên lựa chọn cửa hàng hạt giống hoa quả nơi cung cấp hạt giống ngoại nhập chất lượng cao nhất, uy tín sẽ yên tâm hơn.
Sau khi đã chuẩn bị được giá thể và hạt giống bước tiếp theo bạn ngâm những hạt giống vào nước ấm trong khoảng vài giờ. Sau khi ngâm hạt giống sẽ chương lên sẽ có lợi hơn trong quá trình gieo.
Gieo hạt đều lên bề mặt đất. Sau đó phủ lên trên một lớp đất mỏng. Dùng bình tưới nước dạng phun sương phun đều lên bề mặt đất để cung cấp độ ẩm. Hạt giống đã qua xử lý rất mau nảy mầm. Chỉ cần khoảng 5 ngày là trên bề mặt đất gieo những mầm xanh đã bắt đầu xuất hiện.

 

hạt giống hoa dạ yến thảo tp.hcm
Dạ yên thảo là loài hoa rất dễ trồng, dễ sống

Sau khoảng 2 tuần lúc này những mầm xanh kia đã trưởng thành. Cây cao khoảng 10cm và có khoảng 3-4 lá thật. Lúc này bạn nên kiếm cho chúng một nơi ở mới rộng rãi hơn. Dạ yến thảo là loại cây dạng bụi nên bạn nhớ chọn loại chậu lớn một chút. Trồng khoảng vài cây một chậu là đủ để sau này có hẳn một bụi hoa.
Khi cây đã bén rễ và xanh tốt trở lại hàng ngày đều đặn tưới nước giữ ẩm cho cây. Ngày 2 lần vào buổi sang sớm và chiều tối dùng bình tưới tưới tắm cho cây. Khi trời nắng ngắt thì cần cũng cấp lượng nước nhiều hơn, khi trời mưa thì không cần phải tưới.

2.Chăm sóc hoa dạ yến thảo
Bón phân: Trong quá trình cây sinh trưởng bạn nên bón thêm cho cây phân hữu cơ vi sinh như phân NPK, phân đạm, Ure. Liều lượng bón chia ra khoảng 10 ngày/lần.
Khoảng 1 tháng sau khi trồng sang chậu mới . Lúc này bụi hoa đã phát triển khá mạnh. Khi thấy cây mọc quá um tùm và xuất hiện tình trạng có những lá bị héo vàng. Lúc này bạn nên tỉa thưa cho cây. Ngắt bỏ bớt lá già, héo. Việc này vừa làm cho cây thông thoáng, đón được nhiều ánh sáng vừa làm kích thích chồi mới đâm ra nhiều hơn.
Khi hoa nở bạn ngừng bón thúc và duy trì tưới nước cho cây. Dạ yến thảo khi nở hoa sẽ ra liên tiếp hết đợt này đến đợt khác. Hoa nở cũng là lúc cây đẹp nhất, toàn bộ từ trên xuống dưới được khoác lên mình một tấm áo mới rực rỡ sắc màu. Đây cũng là khoảnh khắc mà người trồng hoa mong chờ nhất.

Dạ Yên Thảo là cây bụi, có rất nhiều hoa nhưng hoa chỉ có một lớp cánh đường kính của hoa khoảng 5 – 7.5 cm, dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ.

Một số chú ý:
– Nên che mát chậu Khi nhiệt độ cao hơn 35 độ C thì bạn nên che mát cho chậu cây vì bộ rễ của cây khá nhạy cảm với nhiệt độ làm như thế để tránh tình trạng thoát hơi nước quá nhiều.
– Nhặt bỏ những hoa đã tàn, tỉa thưa và loại bỏ những cành dập nát để tạo độ thông thoáng cho cây tiếp tục nở hoa.