HẠT GIỐNG HOA DẠ YẾN THẢO ODORATA F1

55,000

Xuất xứ: Nga
Hotline: 096.1818.363 -
Địa chỉ: 30 Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Mô tả chi tiết:

- Xuất xứ: Nga
– Quy cách: 6 hạt/ gói – Chiều cao cây: 100 cm – Thời gian nảy mầm: 5 – 7 ngày – Thời gian thu hoạch: 100 – 120 ngày – Thời gian trồng: tháng 3 – tháng 4 – Thời gian hoa nở: tháng 6 – tháng 9 – Tập tính: những bông hoa lớn, có đường kính 5 cm, hỗn hợp của ba màu: trắng, xanh và đỏ

Danh mục:

Mô tả

 Hướng dẫn trồng hoa dạ yến thảo bằng hạt giống 1. Chuẩn bị – Hạt giống hoa dạ yến thảo odorata: Đây là khâu quan trọng đầu tiên cần quan tâm, bởi vì chọn được hạt giống hoa tốt thì sẽ cho cây phát triển tốt, hoa đẹp, rực rỡ. Bạn liên hệ hạt giống hoa quả , nơi cung cấp hạt giống ngoại nhập từ Nga chất lượng tốt nhất, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao. – Đất trồng: là loại đất tơi, xốp, thoát nước tốt, đầy đủ chất dinh dưỡng, hoặc chọn giả thể là hỗn hợp đất phù sa, trùn quế tỉ lệ 1:1. – Khay ươm, chậu trồng/giỏ treo. – Bình tưới.

2. Gieo hạt – Sau khi chuẩn bị đất và khay ươm thì rải đất dày chửng 3-5cm lên khay. – Làm ẩm đất và rải hạt đều lên bề mặt. – Sau đó phủ lên một lớp đất mỏng chừng 0,5cm. – Dùng bình tưới phun sương để làm ẩm hạt và đất, có thể tưới 4-6 lần/ngày. – Đặt khay ươm vào chỗ mát, thoáng khí. – Sau 5-7 ngày, hạt sẽ nảy mầm. – Tiếp tục chăm sóc là tưới nước, đến khi cây có 3-4 lá con, cao từ 15-20cm thì có thể bứng cây ra trồng riêng – Bạn nên để hạt hoa ở nơi bóng râm, thoáng mát và cẩn thận kiến hay côn trùng tha mất hạt nhé.

3. Giai đoạn cây non – Khi cây nảy mầm bạn cần quan tâm hơn tới độ ẩm vì nếu cây bị úng nước sẽ chết nhanh hơn cả khi bị thiếu nước. Lúc đầu khi cây còn non bạn nên đặt chậu tại nơi mát, đợi cây đâm chồi mới, bén rễ và cao khoảng 10cm thì chuyển cây ra chỗ có ánh nắng

4. Giai đoạn cây trưởng thành và ra hoa: Khi cây cao 20cm thì ngắt ngọn cây sẽ ra nhiều nhánh chùm kín chậu. Bạn nên thường xuyên ngắt các hoa héo, lá vàng úa, cành khô vì để lâu sẽ dễ khiến cây bị úng. Để hoa có thể chơi lâu hơn bạn cần lưu ý ngắt các nhánh già để cây đẻ thêm nhánh mới. Để cây nơi có nhiều ánh sáng sẽ ra nhiều hoa hơn và vào thời kỳ cây sinh trưởng, nên bón phân mỗi tháng 1 lần. Sau khi hoa nở bạn cần ngắt bỏ cả cuống hoa thì chồi nách sẽ phát triển và hoa tiếp tục nở.

5. Cách chăm sóc cây hoa Dạ yến thảo: – Dạ yến thảo là cây ưa sáng, ưa ẩm, háu ăn. Bạn nên tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Khi tưới thiếu nước cây biểu hiện héo rũ, bổ sung nước lại cũng sẽ rất khó phục hồi do lá mỏng, hoa nhiều, thân rỗng.

không chịu úng vì vậy bạn nên đặt chậu hoa ở nơi không chịu mưa trực tiếp, nếu trời nắng to hoặc mưa to, bạn nên “di dời” cây vào trong nhà để đảm bảo cây và hoa được tốt tươi lâu hơn. – Tránh đặt chậu cây nơi gió lớn vì cây hoa dễ bị tổn thương. – Khi cây quá già, vào ngày mát bạn có thể cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân, thay đất hoặc chậu to hơn, được bổ sung dinh dưỡng cây sẽ bật mầm lộc và trong thời gian ngắn lại tiếp tục cho nhé.