HẠT GIỐNG HOA CÚC SAO NHÁI KÉP

30,000

Xuất xứ: Nga
Hotline: 096.1818.363 -
Địa chỉ: 30 Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Mô tả chi tiết:

- Xuất xứ: Nga
– Quy cách: 0.1 gram
– Thời gian nảy mầm: 7 – 15 ngày
– Tỉ lệ nảy mầm >80%
– Nhiệt độ sinh trưởng 18 – 40 độ C
– Sang chậu sau 25 – 30 ngày
– Thời gian thu hoạch: 60 – 70 ngày
– Tập tính: hoa cánh kép, cao 60 – 120 cm, nở hoa từ tháng 4 – tháng 6, chịu nắng hạn tốt.

Danh mục:

Mô tả

Hạt giống Hoa cúc Sao Nhái kép (Double Click Cosmos) Mix nhiều màu rực rỡ, cánh hoa kép, cây phát triển mạnh và rất dễ trồng. Điểm đặc biệt của sao nhái là cây phát triển mạnh và nở nhiều hoa hơn ở môi trường đất nghèo chất dinh dưỡng chứ không đất giàu dinh dưỡng và màu hoa càng đậm hơn ở vùng có nhiều nắng, thích hợp với các bạn mới làm quen với việc trồng và chơi hoa.
Hoa cúc Sao Nhái kép còn có các tên gọi khác như: Vũ Trụ Vườn Hồng (chỉ màu hồng và hồng đậm), hoa Cánh Bướm, hoa Sao Nháy, hoa Chuồn Chuồn, Cúc Chuồn Chuồn,….

 

hạt giống hoa cúc sao nhái kép ở tp.hcm

 

Sao Nhái bắt đầu ra hoa khi cây đạt chiều cao tầm 45 cm và sẽ nở hoa liên tục cho đến khi cây cao từ 60 – 120cm, sau mỗi mùa hoa bạn có thể thu hoạch hạt giống hoa Sao Nhái để mùa sau có thể tiếp tục trồng tiếp. Với F2, F3, F4 tỉ lệ nảy mầm và nở hoa sẽ giảm dần nhưng các bạn yên tâm hoa vẫn sẽ đẹp nhé.
Hoa Sao Nhái nở rộ nhất vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 (cuối xuân đến đầu thu) nên các bạn có thể bắt đầu gieo trồng hạt giống từ tháng 2 đến tháng 5 để có thể thưởng thức Sao Nhái ra hoa nhiều và đẹp nhất, các mùa khác có thể ra hoa nhưng hiệu suất hoa sẽ kém, màu không rực rỡ bằng.

 

hạt giống hoa cúc sao nhái kép ở Hà Nội

 

Kĩ thuật trồng hoa sao nhái
1. Gieo hạt và chọn đất trồng cây sao nhái
Hạt giống: Như tất cả các loài hoa khác việc chọn hạt giống sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng hoa sau này. Để có thể có những bông hoa đẹp nhất, bạn cần mua hạt giống ở những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp hạt giống. Bạn có thể mua những hạt giống hoa sao nhái tốt nhất tại hạt giống hoa quả
Đất trồng: Cúc sao nhái không kén đất , Chỉ cần đất trồng có thể thoát nước và giữ ẩm tốt là được cũng có thể trộn đất với xơ dừa , phân bò hoai mục hay phân trùn quế với tỷ lệ 3:1:1

Gieo hạt: Ta có thể gieo hạt trong khay vơi một lớp đất dầy 10-12 cm hoặc gieo thẳng vào chậu trồng hoặc gieo theo luống hay rải đều trên lớp đất vườn, sau khi gieo phủ 1 lớp đất mỏng lên bên trên hạt, tưới nhẹ, 2-3 lần/ ngày đủ ẩm.
Có thể làm giàn che hoặc nếu trồng chậu thì đưa chậu vào nơi thoáng mát, tránh để mưa làm trôi hạt.
Sau 5-7 ngày hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm. Khi cây con đạt chiều cao từ 7 đến 10 cm, có 3-4 cặp lá thì có thể đem trồng ngoài luống đất với khoảng cách 20×20 hoặc trồng 3 cây 1 chậu trồng 20-25 cm. sau khi trồng, tưới nước ngày 2 lần vài ngày sau có thể đưa cây ra nắng .


hạt giống hoa cúc sao nhái kép ở đà nẵng

 

2. Bón phân và tưới nước
Từ khi gieo hạt đến khi nở hoa của Sao Nhái là khoảng 60 ngày. Cây sao nhái có thể sống khoảng 3 tháng nếu được chăm sóc, bón phân tưới nước đầy đủ,
Nên tưới cây vào sáng, tưới nhẹ tránh làm hư lá, cành cây, nếu cây trồng ngoài đất thì một ngày tưới một lần vào buổi sáng, còn trồng trong chậu ngày tưới 2 lần do chậu mau khô hơn.
Bón phân đầy đủ theo định kỳ
Lần 1: Sau khi trồng cây con vào chậu từ 7-10 ngày, bón 1 muỗng cà phê phân NPK 16.16.8 rải đều mặt chậu , xới nhẹ đất, nên bón lúc chiều mát sau khi đã tưới nước.
Lần 2: Khi thấy cây có rễ nổi lên trên bề mặt đất thì bổ sung thêm lớp 1 đất trồng hay giá thể dày 3-4 cm kết hợp bón phân cho cây.

Cây sao nhái cao khoảng 20 cm thì nên bấm bỏ đọt non (bấm cơi ngọn) để cây ra nhiều nhánh bên tạo điều kiện cho hoa ra nhiều hơn. Không bấm cơi ngọn thì cây trồng trong chậu sẽ mọc cao, dễ ngã đổ, trồng ngoài đất thì không cần bấm cơi ngọn.
– Khi cây sao nhái cao 30 cm và ra nhiều nhánh bên thì bón thêm 1 muỗng cà phê phân NPK giúp cây ra nhiều hoa và màu sắc bền rực rỡ.

3. Phòng trừ sâu bệnh
Cây hoa sao nhái rất ít khi có sâu bệnh, có thể phun thuốc phòng trừ sâu bệnh khi cây con mới được tách từ vườn ươm cấy ra ngoài.
Trường hợp có cây bị khô héo rũ nên nhổ bỏ để cách ly nguồn bệnh. Khi trồng hoa sao nháy nếu mưa kéo dài thì bón vitamin B1, phân bón lá… để tăng đề kháng cho cây trồng.
Khi cây bắt đầu có nụ , cần phun thêm một đợt thuốc bảo vệ thực vật kết hợp phân bón lá, để dưỡng hoa, phòng trừ sâu làm thối hoa.

Với hoa sao nhái, chỉ sau 60 ngày kể từ ngày gieo trồng bạn sẽ có những chậu hoa sao nhái rực rỡ sắc màu. Không khó chăm sóc phải không nào, vậy tại sao bạn không tự trồng cho mình những chậu hoa tuyệt đẹp như vậy để bài trí trong nhà, đặt trong phòng khách hay làm đẹp cho ban công.