HẠT GIỐNG HOA CÚC HUÂN CHƯƠNG MIX

35,000

Xuất xứ: Nga
Hotline: 096.1818.363 -
Địa chỉ: 30 Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Mô tả chi tiết:

- Xuất xứ: Nga
– Quy cách:0.05 gram
– Tỉ lệ nảy mầm >90%
– Chiều cao cây: 20- 30 cm
– Thời gian trồng: quanh năm
– Có phủ hạt, ngâm hạt với nước ấm từ 2-4h trước khi gieo
– Ngày nảy mầm 5-6 ngày
– Ngày ra hoa 65-70 ngày
– Hoa có nhiều màu rất rực rỡ, cánh hoa đơn, hình kim nhọn.
– Cúc huân chương có đặc tính nở theo mức độ ánh nắng mặt trời, khi thời tiết dịu mát hoặc tắt nắng, bông hoa sẽ khép lại.

Danh mục:

Mô tả

Loài hoa này ưa chuộng ánh nắng mặt trời. Tùy thuộc vào mức độ ánh nắng mặt trời hoa sẽ nở rộ với nhiều sắc màu rực rỡ. Còn khi về đêm hay sống ở những nơi thiếu ánh sáng thì hoa cúc huân chương sẽ khép lại. Chính vì thế mà có tên gọi là cúc huân chương mix
Có nguồn gốc từ châu Mỹ, cúc huân chương mix có tên gọi rất đặc biệt vì bông hoa có kích cỡ và màu sắc rực rỡ giống như những chiếc huân chương ý nghĩa gắn trên ngực áo. Loài hoa này có sức sinh trưởng tốt, hoa bền màu, tươi lâu nên được các gia đình Việt rất ưa chuộng.

 

hạt giống hoa cúc huân chương tp.hcm

 

Hướng dẫn trồng hạt giống hoa cúc huân chương
1. Chuẩn bị
– Hạt giống hoa cúc huân chương: Nên lựa chọn tại hạt giống hoa quả , chuyên cung cấp hạt hoa nhập khẩu, sẽ đảm bảo chất lượng hạt tốt, cây con khỏe mạnh, đề kháng tốt, hoa to, bền màu.
– Đất trồng: Có thể chọn đất thịt, đất phù sa hoặc giả thể đất phù sa + trùn quế. Các loại đất phải đảm bảo không có mầm bệnh, đủ dinh dưỡng cho cây phát triển, tơi, xốp, thoáng khí, thoát nước tốt.
– Khay ươm; chậu hoa.
– Bình tưới nước loại 1 lít hoặc 2 lít.

 

hạt giống hoa cúc huân chương Hà Nội

 

2. Gieo hạt
– Cúc huân chương là loại cây dễ sống nên có thể trồng trực tiếp ra đất hoặc ươm cây con trước. Tuy nhiên, tốt nhất nên lựa chọn ươm hạt để có cây con vì dễ kiểm soát độ ẩm, mầm bệnh và loại bỏ những cây không đạt chất lượng trước khi trồng cố định.
– Cho đất vào ¾ khay ươm. Rắc nhẹ hạt giống hoa lên bề mặt. Phủ lên một lớp đất mỏng rồi dùng bình xịt làm ẩm đất trồng.
– Nhiệt độ thích hợp để hạt giống nảy mầm là từ 20-25 độ C.
– Sau 5-6 ngày tưới nước, hạt hoa sẽ nảy mầm.
– Duy trì chăm sóc thêm khoảng 20 ngày nữa, khi cây con đã cứng cáp và mọc rễ nhiều thì có thể bứng cây ra trồng riêng. Chú ý lựa chọn ngày thời tiết mát mẻ để bứng cây.

 

hạt giống hoa cúc huân chương tp.hcm

 

3. Chăm sóc
– Hàng ngày tưới nước cho cây con 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều tối. Khi cay ra hoa, chú ý tưới nước vào gốc và thân cây, không tưới vào hoa.
– Cúc huân chương là loài hoa ưa mát, nên nếu thời tiết vượt quá khung 20-25 độ C, bạn có thể di chuyển chậu hoa vào chỗ mát, hoặc nếu dùng ngoài vườn thì dùng lưới che.
– Sau khoảng 3 tuần khi bứng cây ra trồng riêng thì tiến hành bón phân hữu cơ hoặc hòa loãng NPK với nước sạch để bón cho cây.
– Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, cúc huân chương có thể gặp moojtj số bệnh như nấm, rệp, bọ trĩ, sâu ăn tạp… Có thể sử dụng thuốc đặc trị bảo vệ thực vật mua tại các cửa hàng.
– Sau khoảng 65-70 ngày, cây sẽ trổ hoa.

 

hạt giống hoa cúc huân chương Đà Nẵng

Những bông hoa cúc huân chương đẹp sau quá trình chăm sóc và phát triển

 

Là một trong 7 loại hạt giống dễ trồng dành cho người mới bắt đầu, cúc huân chương thực sự thích hợp trồng trong chậu nhỏ để làm đẹp cho văn phòng, bàn làm việc, ban-công hoặc cửa sổ.
Bạn có tin rằng tặng cho ai đó một chậu cúc huân chương với những bông hoa rực rỡ, nhỏ xinh sẽ khiến họ vui vẻ cả ngày không?
Liên hệ với cửa hàng hạt giống hoa quả  để được cung cấp hạt giống nếu bạn muốn tự tay trồng những chậu cúc xinh đẹp này nhé…..

 

hạt giống hoa cúc huân chương tp.hcm