HẠT GIỐNG HOA CÚC CHI MIX MÀU

35,000

Xuất xứ: Nga
Hotline: 096.1818.363 -
Địa chỉ: 30 Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Mô tả chi tiết:

- Xuất xứ: Nga
– Quy cách:0.5 gram
– Chiều cao cây:60 cm
– Màu sắc: Nhiều màu
– Cụm hoa đơn giản, thơm, lớn, 5-7 cm đường kính
– Thời gian nảy mầm 5 – 7 ngày
– Thu hoạch sau 70 – 80 ngày
– Mùa trồng thích hợp Mùa Xuân, Mùa Thu, Mùa Đông

Danh mục:

Mô tả

Ở Việt Nam, hoa cúc chi mix màu được xếp vào tứ quý (Mai, Lan, Cúc, Trúc). Lá hoa cúc không bao giờ rụng khỏi cành, dù đã héo quắt. Hoa cúc cũng không chịu rụng, dù héo khô vẫn bám lấy cành như người quân tử suốt đời không rời xa lý tưởng của mình. Trong quốc huy nước Nhật cũng có hình hoa cúc.
Đầu tháng 12, khi những cơn gió mùa se lạnh bất chợt ùa về, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi sắc màu trắng, vàng của một loài hoa cúc. Không kiêu sa như hoa hồng; không rực rỡ sắc màu như hoa bướm và không nổi bật như hoa bách nhật,…. Cúc chi mix màu mang một vẻ đẹp thuần khiết, bình dị nhưng đầy sức quyến rũ.

 

hạt giống hoa cúc chi mix màu tp.hcm

 

hạt giống hoa cúc chi mix màu Hà Nội

 

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cúc chi mix màu:
1. Gieo trồng cúc chi mix màu
– Xử lý hạt: Bạn nên ngâm hạt trước khi tiến hành gieo trồng. Hạt cúc chi mix ngâm trong nước ấm từ 2 – 4 giờ. Sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất.
– Đất trồng cúc chi mix: Đất dùng để trồng cúc chi mix là đất tribat. Đây là loại đất chuyên dụng để trồng hoa bởi đảm bảo các yếu tố về độ ẩm, dinh dưỡng và sạch sẽ.
– Chậu trồng cúc chi mix: Chậu trồng cúc chi mix phải có lỗ thoát khí. Bỏ đất vào chậu sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất, tưới nước tạo độ ẩm cho đất sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm.

 

hạt giống hoa cúc chi mix màu Đà Nẵng

 

2. Kỹ thuật chăm sóc cúc chi mix
– Sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm. Trong thời gian này, bạn nên đặt chậu ra ngoài ánh sáng sẽ giúp cây hấp thu và phát triển nhanh hơn.
– Tưới nước: thường xuyên vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát. Vào mùa hè hoặc hanh khô, chú ý cung cấp đầy đủ nước cho cây.

 

hạt giống hoa cúc chi mix màu Đà Nẵng
 

– Bón phân: Thời gian bón phân 1 tuần/lần. Dùng NPK hòa tan vào nước, tưới đều lên đất. Khi tưới tránh tình trạng tưới lên lá, ảnh hưởng đến lá. Sau khi tưới phân xong, tưới lại bằng nước sạch để tránh tình trạng phân bón đọng trên lá của cây.
– Sâu bệnh:cúc chi mix thường bị sâu xanh, nấm mốc tấn công. Việc phòng trừ sâu bệnh nên được tiến hành ngay khi bắt tay vào trồng. Vệ sinh đất sạch sẽ, không tưới nước vào buổi tối. Khi có sương muối nên che chắn cho cây.

 

hạt giống hoa cúc chi mix màu tp.hcm

 

Trong quá trình chăm sóc, bạn nên chú ý biểu hiện của cây. Nếu thấy cây có dấu hiệu của sâu bệnh lạ, tiến hành đặc trị ngay và nhổ bỏ cây bị bệnh để tránh tình trạng lây lan sang các cây khác.
Những chậu cúc chi mix đa sắc màu có thể đặt ở ban công, trong nhà đều rất thích hợp. Hi vọng với những thông tin về kỹ thuật gieo trồng như trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để trồng cúc chi mix năng suất và hiệu quả hơn

 

hạt giống hoa cúc chi mix màu tp.hcm